Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và lành mạnh có thể góp phần làm giảm nguy cơ phát triển của hiện tượng xơ vữa động mạch.

Ăn nhiều cá:

Để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch, bạn nên ăn nhiều cá như cá hồi, cá trích, cá chim,…Bởi vì, cá là thực phẩm có chứa nhiều chất béo omega – 3, Protein mà những chất dinh dưỡng này rất tốt cho thành động mạch, có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Do đó, mỗi tuần nên ăn từ 2 - 3 lần cá trong mỗi bữa ăn thay cho ăn thịt để làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch.
 
Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch

Ăn nhiều rau và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu

Tăng cường lượng rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu trong các bữa ăn hàng ngày để làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch. Đây là nguồn thực phẩm giúp cung cấp Vitamin, Carbohydrates dồi dào có lợi cho cơ thể. Nên cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn Carbohydrates từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, mì.
 
Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch

Bên cạnh đó, bạn có thể uống từ 1-2 viên sữa ong chúa LifeSpring mỗi ngày, để hỗ trợ giảm triệu chứng xơ vữa động mạch và Cholesterrol cao trong máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.
 

Ăn các loại dầu thực vật

Các loại dầu thực vật là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, giúp làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch. Do đó, trong các bữa ăn hàng ngày của mình, bạn nên dùng các loại dầu thực vật như: dầu olive, dầu lạc, dầu vừng,…để chế biến các món ăn và không nên dùng các loại dầu có nguồn gốc từ động vật như: mỡ lợn, mỡ bò, mỡ gà sẽ dễ gây nên hiện tượng xơ vữa động mạch.

 
Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch
 

Như vậy, ngoài một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch, bạn nên kết hợp với việc tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu, tăng cường cơ tim, giảm huyết áp cao, làm tăng Cholesterol tốt, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và trong cơ thể một cách hiệu quả và an toàn.

• Bài viết trước: Làm gì để giữ được thành quả sau khi giảm cân thành công?

Để cập nhật thêm những bí quyết chăm sóc da và tin tức làm đẹp hữu ích bạn có thể truy cập thường xuyên tại website:
http://sieuthinhauthaicuu.vn


Similarly with Google+ Comments Counter:
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch

Đọc nhiều nhất

Bạn nên xem