Một số nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao trong máu

Hiện nay tình trạng Cholesterol cao trong máu không đơn thuần chỉ bắt gặp ở những người già nữa mà nó đã xuất hiện cả ở những người trẻ tuổi và những người bị béo phì. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì để từ đó có thể tìm ra giải pháp phù hợp để có thể làm giảm Cholesterol cao trong máu.

Giới tính và tuổi tác

Giới tính và tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao trong máu. Theo các nghiên cứu về y khoa đã chứng minh rằng Estrogen ảnh hưởng gián tiếp đến các mạch máu và ảnh hưởng đến việc chuyển hóa chất béo.
Nữ giới đang trong độ tuổi từ 15-45 tuổi thường có tỉ lệ Triglyceride thấp hơn so với nam giới. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn mãn kinh, lượng Triglyceride và Cholesterol xấu này càng ngày càng tăng và làm tăng khả năng bị mắc bệnh xơ vữa động mạch ở nữ giới và là nguyên nhân làm cho lượng Cholesterol cao trong máu.

Bệnh béo phì

Bệnh béo phì, thừa cân làm tăng nguy cơ dẫn đến Cholesterol cao trong máu. Đây là một lý do khiến cho bạn có động lực để giảm cân để làm giảm Cholesterol cao trong máu đấy!. Các nhà nghiên cứu về y học đã phân tích, trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ làm tăng hàm lượng Cholesterol trong máu, đặc biệt là các chất béo thường hay xuất hiện tập trung ở vùng bụng của bạn thay vì ở phần ngực hay hông, đùi.

Một số nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao trong máu
 

Ít vận động

Vân động bằng cách luyện tập thể dục thể thao, sẽ giúp cơ thể tăng cường Cholesterol có lợi (HDL) và làm giảm Cholesterol xấu (LDL). Do đó, nếu bạn ít vận động sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Cholesterol cao trong máu

Stress thường xuyên

Tình trạng Stress (căng thẳng) là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh hiện nay. Trong đó, Stress cũng chính là nguyên nhân làm cho lượng Cholesterol xấu tăng cao. Bởi vì, những khi mệt mỏi hay gặp phải áp lực lớn từ công việc, người ta có xu hướng ăn nhiều hơn và tập thể dục ít lại, uống rượu và sử dụng các chất kích thích nhiều hơn. Tất cả những việc trên trực tiếp dẫn đến việc hàm lượng mỡ máu tăng lên nhiều hơn.
Một số nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao trong máu
Mách bạn: Thay đổi lối sống như tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là những việc đầu tiên mà bạn nên làm để làm giảm Cholesterol cao trong máu và đừng quên sử dụng sữa ong chúa LifeSpring, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Như vậy, ngoài các nguyên nguyên chính dẫn đến Cholesterol cao trong máu đã nêu ra ở trên, còn có rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Do đó, để có thể làm giảm Cholesterol cao trong máu bạn cần có một lối sống khoa học với một chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

• Bài viết trước: Chế độ dinh dưỡng để giảm triệu chứng xơ vữa động mạch

Để cập nhật thêm những bí quyết chăm sóc da và tin tứclàm đẹp hữu ích bạn có thể truy cập thường xuyên tại website: http://sieuthinhauthaicuu.vn


Similarly with Google+ Comments Counter:
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » Một số nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao trong máu

Đọc nhiều nhất

Bạn nên xem